Cách chăm sóc nội thất xe hơi không phải ai cũng biết

Chăm sóc nội thất xe hơi là hoạt động cần phải làm sau khi bạn đã sử dụng xe trong một thời gian, nhằm giữ cho xe hơi của bạn luôn đẹp và mới. Để chăm sóc nội thất xe nhất định cần phải có các dụng cụ chăm sóc xe ô tô và các sản phẩm, dung dịch chăm sóc xe hơi riêng biệt, có như vậy thì công việc chăm sóc xe hơi mới đạt hiệu quả. Trong quá trình chăm sóc xe hơi chuyên nghiệp thường sẽ làm sạch ghế nỉ, ghế da xe ô tô với các sản phẩm dung dịch vệ sinh. Dưới đây là cách chăm sóc nội thất xe hơi, đặc biệt là cách chăm sóc ghế da và ghế nỉ chuyên nghiệp không phải ai cũng biết, bạn có thể tham khảo để áp dụng chăm sóc xe hơi an toàn đúng cách

Chăm sóc nội thất xe hơi luôn như mới

Một chiếc xe hơi được chăm sóc bởi các thợ chuyên nghiệp sẽ sạch bóng từ cả bên trong lẫn bên ngoài, Từ những chiếc ghế da, ghế nỉ đến lớp sơn xe và kính xe bên ngoài. Các trung tâm chuyên nghiệp không thể chỉ vệ sinh làm sạch cho xe bên ngoài mà còn phải chăm sóc nội thất xe hơi bên trong, để xe hơi của bạn đẹp toàn diện từ trong ra ngoài.

Chăm sóc nội thất là việc bạn nên làm khi để giữ cho xế yêu của mình luôn sạch sẽ, thơm tho như mới, không chỉ làm tăng tính thẩm mỹ, sang trọng cho xe mà còn tạo cảm giác thoải mái, sảng khoái, thư giãn cho người ngồi trong xe.


 

 

Chăm sóc nội thất ô tô như mới

Chăm sóc nội thất ô tô như mới

 

Chăm sóc nội thất cần phải làm đúng cách đồng thời phân loại các bộ phận trong xe để vệ sinh cho hợp lý. Đặc biệt, chăm sóc nội thật ô tô cần phải có những dụng cụ chăm sóc xe ô tô chuyên nghiệp và các sản phẩm, dung dịch chăm sóc xe chuyên dụng cho từng loại chất liệu dễ bị hoá chất ăn mòn ở ghế da, ghế nỉ...như vậy mới đảm bảo được kết quả tốt nhất sau quá trình vệ sinh và chăm sóc.

Một số dụng cụ chăm sóc xe ô tô chuyên nghiệp cần thiết là:

 

  • Máy hút bụi xe hơi
  • Chổi quét vệ sinh làm sạch.
  • Kẹp vệ sinh khe máy lạnh.
  • Khăn sạch, 3-4 cái.
  • Máy đánh bóng ô tô
  • Chổi vệ sinh làm sạch
  • Bàn chải vệ sinh xe hơi

Sản phẩm chăm sóc xe hơi - cần chọn loại phù hợp

Chăm sóc nội thất ô tô các thợ detailing chuyên nghiệp sẽ cần đến những sản phẩm, hoá chất, dung dịch chăm sóc xe hơi chuyên dụng. Tùy vào chất liệu mà bạn có thể chọn sản phẩm dung dịch vệ sinh cho phù hợp. Để việc vệ sinh  nội thất đạt hiệu quả, người ta thường chia ra thành các bộ phận để vệ sinh, làm sạch. Thường chất liệu của những bộ phận bên trong xe ô tô sẽ là nỉ, da( như ghế da, ghế nỉ xe hơi) hoặc nhựa (taplo, tappi..)

 

Mỗi bộ phận như ghế nỉ, ghế da và các sản phẩm nhựa sẽ có cách chăm sóc riêng biệt và những sản phẩm, dung dịch chăm sóc xe hơi chuyên dụng. Vì vậy bạn không nên dùng đến nước rửa chén, bột giặt hoặc các sản phẩm, dung dịch tẩy rửa thông thường để vệ sinh đặc biệt là ghế da và ghế nỉ của xe. Những sản phẩm, dung dịch này có tính kiềm rất cao, có khả năng tẩy rửa mạnh, sẽ có thể phá hủy bề mặt của ghế da, ghế nỉ và nhựa nhanh chóng.

 

Chăm sóc ghế da xe hơi


Chăm sóc ghế da xe hơi

Đặc biệt, khi đến một số trung tâm vệ sinh, chăm sóc xe hơi chuyên nghiệp, bạn nên cẩn thận xem cách họ tiến hành vệ sinh,  họ dùng sản phẩm dung dịch vệ sinh nội thất ô tô loại gì, vì có một số trung tâm tự gắn mác “chuyên nghiệp” sẽ dùng những sản phẩm dung dịch làm sạch không chuyên dụng. Những dung dịch này không chỉ không vệ sinh được nội thất sạch đẹp cho xế yêu mà thậm chí còn làm cho nội thất, đặc biệt là ghế da, ghế nỉ bị mục dần bên trong, lớp da trên ghế da không còn mềm mại như ban đầu và thảm lót sàn bằng nỉ cũng có khả năng hư hại nặng nề. Lựa chọn dung dịch vệ sinh không phù hợp và tiến hành vệ sinh không đúng cách chỉ làm cho xe ô tô của bạn càng tồi tệ hơn, ghế da và ghế nỉ sẽ trở nên khô cứng.
 

Cho nên, điều rất quan trọng khi bạn quyết định chăm sóc nội thất xe hơi  là thực hiện đúng cách, đúng quy trình và sử dụng sản phẩm, dung dịch để vệ sinh và làm sạch nội thất ô tô có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, là sản phẩm của những thương hiệu uy tín và dung dịch vệ sinh phải  phù hợp với nội thất xế yêu của bạn.

Một số thương hiệu sản phẩm dung dịch vệ sinh và làm sạch nội thất ô tô uy tín, chuyên nghiệp bạn có thể tin dùng hiện nay là Senfineco, Ultima, Sonax, Sonus, Astonish, 3M, Interior Shampoo Gel, Interior Guard Plus...

Riêng sản phẩm, dung dịch làm sạch nội thất ô tô Senfineco… đây là sản phẩm dung dịch vệ sinh đa năng, có thể dùng cho tất cả các bộ phận của nội thất xe hơi nên rất tiện dụng, đặc biệt có thể dùng cho cả chất liệu của ghê da và ghế nỉ, giúp tiết kiệm chi phí vì không cần phải mua thêm hai, ba loại sản phẩm hóa chất, dung dịch làm sạch nội thất ô tô khác.

Ghế da là một trong những nội thất cần phải có phương pháp chăm sóc đặc biệt nhất, nên chúng ta cần phải chăm sóc đúng cách để ghế da của bạn giữ được vẻ đẹp như ban đầu! Cùng tìm hiểu sản phẩm dung dịch vệ sinh ghế da ô tô được các thợ chăm sóc xe chuyên nghiệp tin dùng trong phần tiếp theo nhé!

Dung dịch vệ sinh ghế da ô tô đa năng

Như đã nói ở trên, nếu bạn dùng sản phẩm dung dịch vệ sinh nội thất Interior Shampoo Gel và dung dịch bảo dưỡng nội thất Interior Guard Plus thì bạn sẽ không cần đến xi đánh bóng ghế da. Đây là những sản phẩm được các trung tâm chăm sóc xe chuyên nghiệp sử dụng.  Tuy nhiên, nếu yêu thích, bạn vẫn có thể sử dụng cách khác là dùng xi để đánh bóng ghế da.

Ngoài ghế da, thì ghế nỉ cũng là bộ phận nội thất cần sự tỉ mỉ trong quá trình chăm sóc. Ngoài ghế da thì việc chăm sóc làm sạch ghế nỉ cũng là một điều rất quan trọng. Vậy có cách nào làm sạch ghế nỉ xe ô tô đơn giản mà hiệu quả?

Cách làm sạch ghế nỉ xe ô tô

Cũng như ghế da, cách làm sạch ghế nỉ theo chuẩn detailing chuyên nghiệp cũng đơn giản, trước khi, làm sạch ghế nỉ xe ô tô, bạn cần kiểm tra xem trên ghế nỉ có những lỗ lủng nào vào bên trong hay không. Nếu có, bạn cần tìm cách bao bọc lỗ thủng lại trước để tránh làm dung dịch vệ sinh và nước thấm vào bên trong sẽ gây hư hại cho ghế nỉ xe hơi của bạn.

Làm sạch ghế xe ô tô

Làm sạch ghế xe ô tô


Tiếp theo, bạn dùng máy hút bụi chuyên nghiệp riêng cho xe để làm sạch bụi bẩn trên ghế nỉ xe hơi của bạn Sau đó xịt dung dịch vệ sinh ghế nỉ lên bề mặt ghế rồi dùng khăn mềm lau sạch các vết bẩn. Kế đến dùng khăn lau sạch, mềm  thấm nước để lau các bọt do dung dịch vệ sinh ghế nỉ tạo ra. Sau khi đã chắc chắn rằng các vết bẩn hoàn toàn sạch, bạn mở cửa xe cho thông thoáng hoặc dùng máy thổi khô dung dịch vệ sinh còn sót lại trên xe.


Dịch vụ chăm sóc xe hơi chuyên nghiệp

Mặc dù việc chăm sóc nội thất xe hơi không đến mức quá khó khăn khiến bạn không thể tự làm ở nhà. Tuy nhiên, sẽ có những chỗ trong nội thất ô tô rất khó để vệ sinh làm sạch và dễ bị hư hại bởi hoá chất như: ghế da, ghế nỉ.... Lúc này bạn có thể tìm đến dịch vụ chăm sóc xe hơi chuyên nghiệp. Tại các trung tâm chăm sóc xe chuyên nghiệp sẽ có những hoá chất, dụng dịch vệ sinh chuyên dụng phù hợp với chất liệu của ghế da, ghế nỉ xe hơi của bạn, đảm bảo làm sạch tuyệt đối cho xe hởi của bạn.

Các trung tâm chuyên nghiệp, họ sẽ có cách bảo vệ ghế da ô tô cũng như có cách làm sạch ghế da ô tô, chăm sóc ghế da xe hơi bằng những loại hoá chất dung dịch vệ sinh ghế da xe hơi chuyên dụng. Không chỉ ghế da mà ghế nỉ hay những chỗ khó để vệ sinh và làm sạch cũng sẽ được các trung tâm chăm sóc xe hơi chuyên nghiệp giải quyết triệt để.

Nếu bạn có niềm đam mê, coi việc chăm sóc xe là thú vui giải trí thì bạn có thể tự chăm sóc xe hơi tại nhà, trong trường hợp bạn không có thời gian để chăm sóc xế yêu của mình thì các trung tâm chăm sóc xe hơi chuyên nghiệp sẽ là lựa chọn hàng đầu dành cho bạn. Trung tâm chuyên nghiệp với đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp giàu kính nghiệm, hệ thống máy móc nhập khẩu từ nước ngoài, sản phẩm chăm sóc chất lượng tốt nhất… đảm bảo sẽ xứng với 2 từ “chuyên nghiệp” không làm bạn thất vọng.

 

Chăm sóc nội thất xe hơi đúng chuẩn chuyên nghiệp là việc “tưởng dễ mà khó, tưởng khó mà dễ”,nhất là việc vệ sinh ghế da, ghế nỉ đúng cách. Nó đòi hỏi người chăm sóc xe hơi phải hiểu đúng chất liệu ghế da, nỉ nói riêng và xe ô tô nói chung thì mới có thể hoàn thành tốt việc chăm sóc nội thất xe hơi một cách chuyên nghiệp. Ngoài ra chúng ta cũng cần quan tâm đến các sản phẩm dung dịch vệ sinh nội thất ô tô, dụng cụ vệ sinh nội thất ô tô và cách vệ sinh nội thất ô tô để quá trình làm sạch các bộ phận nội thất ô tô như ghế da, ghế nỉ diễn ra thuận lợi và đạt kết quả tốt nhất.

Xem thêm : >>> Kinh nghiệm vệ sinh nội thất <<<

VESINHNOITHAT.VN

 

TN

 

 
JOHNNY LỘC NGUYỄN - AP CAR CARE

Chuyên gia CHĂM SÓC XE HƠI VIỆT NAM

JOHNNY LỘC NGUYỄN


Chúng tôi không CHĂM SÓC XE HƠI

Chúng tôi CHĂM SÓC hình ảnh của chính BẠN

HOTLINE AP CAR CARE


BẢNG GIÁ DỊCH VỤ CHĂM SÓC XE HƠI CHUYÊN NGHIỆP

>>> CLICK DV BẠN MUỐN XEM<<<

Rửa xe chăm sócTẩy bụi sơnTẩy ố kínhVệ sinh gầm

 

Vệ sinh nội thấtVệ sinh động cơVệ sinh máy lạnhVệ sinh mâm vỏ - bố thắng

 

Phủ CERAMICĐánh bóng sơnĐánh bóng kínhĐánh bóng đèn pha

 

Dán phim cách nhiệtPhủ gầm chống ồnCách âm chống ồnCách âm nắp capo

 

Sơn dặm nhanhMay thảm lót sànBọc ghế daBọc trần 5D


DỊCH VỤ ĐẲNG CẤP - TIỆN LỢI - CHUYÊN NGIỆP

Phòng rửa xe ô tô      Phòng chăm sóc xe chuyên dụng      Phòng coffee thư giãn


HỆ THỐNG TRUNG TÂM CHĂM SÓC XE HƠI CHUYÊN NGHIỆP

Logo AP Car Care

YOUTUBE AP CAR CARE

ADD: 46C Phan Đình Phùng, P.Tân Thành, Q.Tân Phú, TPHCM (Bản đồ)
Email: apcarcare.vn@gmail.com - FanpageAP CAR CARE
 
Prev

Dịch vụ dọn nội thất ô tô ở đâu tốt

Next

Bọc da nội thất ô tô- Thể hiện đẳng cấp