Hoá chất vệ sinh điều hoà ô tô an toàn hiệu quả tuyệt đối

Hoá chất vệ sinh điều hoà ô tô có thể hiểu một cách đơn giản như sữa tắm trên cơ thể con người, chỉ khác ở thành phần cấu tạo nên sản phẩm, hóa chất mà thôi. Nếu như sữa tắm giúp cơ thể con người trở nên sạch sẽ, thơm mát thì dung dịch, hoá chất vệ sinh điều hoà có chức năng vệ sinh làm sạch hệ thống điều hoà, bảo đảm an toàn cho độ bền và chất lượng năng suất làm việc của điều hòa. Để quá trình vệ sinh máy lạnh diễn ra đúng cách và đạt hiệu quả tốt nhất, các bạn phải lựa chọn sản phẩm hoá chất vệ sinh phù hợp, uy tín, tuyệt đối phải đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng bất cứ một loại hoá chất nào.

1. Dung dịch vệ sinh máy lạnh là gì?

Để quá trình vệ sinh, bảo dưỡng máy lạnh thực hiện đúng cách và đạt hiệu quả tối ưu cần có rất nhiều yếu tố trong đó có 3 yếu tố cơ bản: Thứ nhất là hóa chất, dung dịch tẩy rửa vệ sinh máy lạnh, thứ hai là bộ dụng cụ vệ sinh máy lạnh và thứ ba là kỹ thuật của người vệ sinh điều hòa.

Trong 3 yếu tố đó, dung dịch, hóa chất tẩy rửa vệ sinh điều hòa đóng một vai trò cực kỳ quan trọng, bởi nó tác động trực tiếp lên điều hòa xe hơi của bạn. Nếu chúng ta chọn những loại hóa chất dung dịch tẩy rửa máy lạnh rẻ tiền, kém chất lượng của một nhãn hàng không uy tín, máy điều hoà của xe bạn sẽ bị bào mòn, xỉn màu, đồng thời tồn đọng những mùi hoá chất độc hại, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ của con người.

Trên thị trường hiện nay, các sản phẩm hóa chất, dụng dịch tẩy rửa vệ sinh máy lạnh được thiết kế ở nhiều dạng khác nhau: hóa chất dạng chai xịt, hóa chất dạng gel…

Đối với dung dịch, hóa chất vệ sinh dạng gel, các bạn có thể sử dụng kèm theo với dụng cụ tẩy rửa chuyên dụng như: bàn chải cọ rửa, khăn chuyên dụng…

Đối với dung dịch hóa chất tẩy rửa, vệ sinh điều hòa dạng chai xịt có hai loại: chai xịt để khử mùi máy lạnh và loại chai xịt để vệ sinh, bảo dưỡng máy lạnh.

Hóa chất vệ sinh máy lạnh

Hóa chất vệ sinh máy lạnh

2. Hoá chất vệ sinh điều hoà ô tô chuyên dụng

Hôm nay, tôi xin giới thiệu với các bạn các loại hoá chất, dung dịch tẩy rửa, vệ sinh điều hoà ô tô chuyên dụng được các chuyên gia tin cậy như:

Combo Clean Air gồm có hai sản phẩm:

  • Clean Air Duct Treatment (Bước 1) và Clean Air Auto Interior Fogger (Bước 2). Đây là bộ sản phẩm có khả năng tẩy rửa tất cả các bộ phận nội thất bao gồm: ống dẫn khí, ghế, thảm… Đặc biệt, thành phần cấu tạo hoá học của Clean Air có khả năng trung hoà các mùi hôi tích tụ trong hệ thống điều hoà. Mặt khác, Clean Air còn âm thầm thiết lập một hàng rào cản bảo vệ hệ thống điều hoà không khí, ngăn ngừa sự hình thành các mùi mới, chống lại sự phát triển mạnh mẽ của vi khuẩn, nấm mốc…
  • Chai xịt vệ sinh điều hoà Wurth A/C với vòi phun mạnh mẽ, có thể được xem là một loại vũ khí mạnh chống lại nấm mốc, vi khuẩn và tích luỹ gây mùi hôi thối. Khi lựa chọn chai xịt vệ sinhWurth A/C là bạn đồng hành cùng máy lạnh, những mùi “kinh khủng”, “lì lợm” như mùi thú cưng, thuốc lá, thức ăn, nấm mốc sẽ được loại bỏ ra khỏi hệ thống điều hoà của bạn. Đồng thời chai xịt với mùi hương dễ chịu, phù hợp với phần đông sở thích của khách hàng, sẽ mang đến một bầu không khí trong xe trở nên tuyệt vời và trong lành hơn bao giờ hết.

Chai xịt vệ sinh Wurth A/C với thành phần gốc nước trội, vừa an toàn cho sức khoẻ người sử dụng. Chai xịt vệ sinh được thiết kế như chiếc mặt nạ bảo vệ máy điều hoà khỏi các mùi hôi khó chịu từ bên ngoài vì vậy cho nên chai xịt cực kỳ an toàn trên nhựa và vinyl nội thất.

Khác với các loại hoá chất tẩy rửa vệ sinh điều hòa thông thường: chai xịt Nextzett Klima- Cleaner không những làm sạch, loại bỏ triệt để mùi hôi mà còn làm sạch “trái tim” của hệ thống điều hoà không khí- nơi bắt đầu của mùi hôi.

Ngoài ra, bọt hoạt tính của Nextzett Klima-Cleaner có chức năng tẩy rửa mạnh mẽ nhưng hoàn toàn an toàn cho thiết bị.

Tuy nhiên chai xịt Nextzett Klima- Cleaner không được sử dụng thông qua lỗ thông hơi của máy điều hoà. Trước khi sử dụng loại hóa chất tẩy rửa này, buộc bạn phải tháo rời các bộ phận có liên quan. Cho nên, đây là loại hóa chất thường dùng cho các kỹ thuật viên chuyên nghiệp, tại những trung tâm bảo dưỡng, vệ sinh điều hoà.

Trên đây là những loại dung dịch, hóa chất tẩy rửa vệ sinh điều hoà ô tô mà các bạn có thể tham khảo. Nhưng có một vài lưu ý rất quan trọng mà các bạn cần quan tâm khi sử dụng loại hóa chất này:

  • Thứ nhất, đây là những loại dung dịch, hoá chất vệ sinh điều hòa chuyên dụng, các bạn nên sử dụng đúng cách, dùng ở một liều lượng nhất định, tuyệt đối không được làm dụng chúng.
  • Thứ hai, có những hoá chất vệ sinh điều hòa rất dễ cháy nổ nếu không được bảo quản cẩn thận đúng cách, các bạn nên lưu tâm.
  • Thứ ba, có một số loại hoá chất vệ sinh điều hòa không dùng được trên ghế da, nhựa vinyl…Nói tóm lại, các bạn phải là người đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng để sử dụng đúng cách nhất và không để trẻ em tiếp xúc với các loại hoá chất trên.

Hóa chất vệ sinh điều hòa chuyên dụng

Hóa chất vệ sinh điều hòa chuyên dụng

3. Cách vệ sinh điều hoà ô tô theo định kỳ

Bất cứ một vật dụng hay thiết bị nào qua một thời gian sử dụng sẽ bị hao mòn, dơ bẩn. Và hệ thống điều hoà xe ô tô cũng không ngoại lệ. Để hạn chế những hư tổn trên máy điều hoà, đồng thời mang đến sự thoải mái an toàn cho chính mình, các bạn nên tìm cách tự mình vệ sinh điều hòa xe ô tô bằng hóa chất chuyên dụng hoặc mang xe đến các trung tâm chăm sóc để được bảo dưỡng, vệ sinh bằng hóa chất đúng cách theo định kỳ. Khi xe chạy được khoảng 30.000 km, các bạn nên thay bộ lọc máy điều hoà.

Đối với các xe ít sử dụng điều hoà không khí, thì tối thiểu 1 năm, các bạn nên kiểm tra định kỳ và bảo dưỡng máy lạnh bằng hóa chất chuyên dụng.

Đối với các xe có tần suất sử dụng máy điều hoà thường xuyên thì cách khoảng 06 tháng bạn nên kiểm tra, bảo dưỡng và vệ sinh điều hòa bằng hóa chất một lần là hợp lý.

Vệ sinh điều hòa định kỳ bằng hóa chất

Vệ sinh điều hòa định kỳ bằng hóa chất

Hoá chất vệ sinh điều hoà ô tô rất cần thiết cho hệ thống điều hoà trên xe của bạn. Nhưng sự cần thiết đó phải đi kèm với chất lượng thì quá trình vệ sinh, bảo dưỡng máy lạnh mới hiệu quả được. Tôi xin nhắc lại một lần nữa, dung dịch,hoá chất vệ sinh điều hòa chuyên dụng chỉ phát huy hiệu quả khi sử dụng nó đúng cách, đúng mục đích và đúng thiết bị dành cho nó. Các bạn tuyệt đối không sử dụng chung một loại hoá chất vệ sinh cho nhiều bộ phận khác nhau của xe. Khi làm bất cứ một việc gì cũng vậy, sự cẩn trọng và thao tác đúng cách vẫn nên ưu tiên đặt lên hàng đầu, nhất là khi sử dụng các loại hoá chất.

Xem thêm : >>> Kinh nghiệm vệ sinh nội thất <<<

VESINHNOITHAT.VN

 

 

 
JOHNNY LỘC NGUYỄN - AP CAR CARE

Chuyên gia CHĂM SÓC XE HƠI VIỆT NAM

JOHNNY LỘC NGUYỄN


Chúng tôi không CHĂM SÓC XE HƠI

Chúng tôi CHĂM SÓC hình ảnh của chính BẠN

HOTLINE AP CAR CARE


BẢNG GIÁ DỊCH VỤ CHĂM SÓC XE HƠI CHUYÊN NGHIỆP

>>> CLICK DV BẠN MUỐN XEM<<<

Rửa xe chăm sócTẩy bụi sơnTẩy ố kínhVệ sinh gầm

 

Vệ sinh nội thấtVệ sinh động cơVệ sinh máy lạnhVệ sinh mâm vỏ - bố thắng

 

Phủ CERAMICĐánh bóng sơnĐánh bóng kínhĐánh bóng đèn pha

 

Dán phim cách nhiệtPhủ gầm chống ồnCách âm chống ồnCách âm nắp capo

 

Sơn dặm nhanhMay thảm lót sànBọc ghế daBọc trần 5D


DỊCH VỤ ĐẲNG CẤP - TIỆN LỢI - CHUYÊN NGIỆP

Phòng rửa xe ô tô      Phòng chăm sóc xe chuyên dụng      Phòng coffee thư giãn


HỆ THỐNG TRUNG TÂM CHĂM SÓC XE HƠI CHUYÊN NGHIỆP

Logo AP Car Care

YOUTUBE AP CAR CARE

ADD: 46C Phan Đình Phùng, P.Tân Thành, Q.Tân Phú, TPHCM (Bản đồ)
Email: apcarcare.vn@gmail.com - FanpageAP CAR CARE
 
Prev

Dịch vụ dọn nội thất ô tô ở đâu tốt

Next

Bọc da nội thất ô tô- Thể hiện đẳng cấp